P6- Sự trở về của Dark Lord

Truyền thuyết P6: Sự trở về của Dark Lord

Trong khi Dark lord say sưa thực hiện tham vọng điên cuồng của mình thì tại Noria, Venus cực kì đau khổ; Nàng cảm thấy mình là người gián tiếp gây nên cảnh tang thươngcho lục địc MU khi đã để cho tình yêu che mờ lý trí mà đưa cho Antonias cây nỏ thần “Dragon”. Không thể sống mãi trong sự ray rức đó, Venus đã quyết định nhừơng vị trí Muse Elf cho em gái của mình là Perin để lên đường đi tìm Antonias. Nàng hy vọng với tình yêu chân thành của mình, nàng sẽ khiến Antonias hồi tâm mà từ bỏ những tham vọng và thù hận, trả lại sự yên bình cho lục địa MU.

Sau khi đến Davias thì Venus vô cùng đau lòng khi nghe tin Antonias, tức Dark Lord, đã bị Kundun giết chết. Lúc này Kundun đã trở thành tổng tư lệnh các binh đoàn. Hắn đã bắt đầu thực hiện các chiến dịch trả thù và bình định Tam Giới khiến cả Tam giới đều tràn ngập máu và nước mắt.

Trong cơn tuyệt vọng Venus đã gặp Helen, cháu gái của nhà tiên tri vĩ đại Secromicon, người đã từng đưa ra lời sấm báo trước sự trở lại của Kundun nhưng tiếc thay lời cảnh báo đó đã không được người ta chú ý đến. Không hờn giận về sự thờ ơ, lãnh đạm của mọi người trước lời tiên đoán của mình, nhà tiên tri đã truyền lời sấm đó lại cho hậu duệ của mình, kèm theo “Quyển sách đế vương” với lời dặn dò: “Khi Kundun thức giấc cũng là lúc con người trở nên yếu ớt vì đã ngủ quên quá lâu trên chiến thắng. Khi đó con cháu ta phải thay ta trao “Quyển sách đế vương” này cho họ, đào luyện họ trở thành những chiến binh dũng mãnh nhất để họ có thể tự mình chiến đấu với ma quỷ mà giải thoát lục địa MU xinh đẹp này!”.

Đã đến lúc hậu duệ đời thứ 40 của nhà tiên tri là Helen thực hiện lời dạy của tổ tiên mình để lại.

“Này Venus, nàng hãy giúp ta tập hợp các người con ưu tú của 3 bộ tộc để ta truyền cho họ những quyền năng được ghi chép trong “Quyển sách đế vương”. Đó là những quyền năng đã từng giúp cho tổ tiên của các người trở thành những chiến binh uy mãnh nhất.” Helen nói với Venus.

“Nhưng thưa nữ tiên tri, thời gian lúc này đã trở nên quá cấp bách, liệu chúng tôi có thể đạt đến quyền năng tối thượng của tổ tiên mình trước khi Kundun tàn phá thế giới này không?” Venus lo âu hỏi.

“Ta tin chúng ta có thể làm được điều này với sự giúp đỡ của các Thiên Sứ; Họ sẽ đánh thức các quyền năng tiềm ẩn trong các bạn, khi đó việc học các quyền phép trong “Quyển sách Đế Vương” sẽ trở nên cực kì dễ dàng và nhanh chóng.” Helen trả lời.

“Nhưng như vậy chúng ta vẫn còn thiếu một thủ lĩnh có thể đối mặt với Kundun như Đại pháp sư Etramus năm xưa.” Helen nói tiếp.

“Vậy ai sẽ là vị Thánh mà lời sấm truyền đã nhắc đến?” Venus ngạc nhiên.

“Đó chính là người đã giải thoát Kundun! Nếu sự ganh tỵ và lòng căm thù đã khiến anh ta giải thoát cho Kundun thì lòng vị tha và tình yêu chân thành sẽ khiến anh ta phong ấn hắn trở lại. Đó là định mệnh!” Helen từ tốn đáp.

“Là chàng sao? Liệu có gì nhầm lẫn ở đây không? Thân xác chàng đã bị Kundun dùng lửa địa ngục thiêu hủy thành tro bụi rồi!” Venus nức nở nói với Helen.

“Đúng vậy,thân xác của Antonias đã hóa thành tro bụi. Sẽ không có quyền năng nào có thể giúp anh ta hồi sinh nếu trái tim của anh ta cũng bị thiêu hủy. Nhưng thật may mắn, nhờ có tình yêu của nàng hay nói đúng hơn là nhờ “Giọt nước mắt Tiên nữ” nàng đã trao cho anh ta làm vật đính ước năm nào mà trái tim anh ta đã không chịu chung số phận với thân xác của anh ta.” Nói tới đây, Helen đưa cho Venus xem trái tim của Antonias. Kì lạ thay, trong khi thân xác của Antonias đã thành tro bụi thì trái tim của Dark Lord vẫn đỏ hồng và vẫn đập.

“Nàng thấy không? Nhờ sự bảo vệ của “Giọt nước mắt tiên nữ” Antonias vẫn đeo trước ngực mà ngọn lửa đã không thể thiêu hủy trái tim này, ngược lại ngọn lửa đã giúp cho giọt nước mắt gột rửa được những thù hận, ganh ghét chất chứa trong trái tim này. Giờ đây nó đã đỏ thắm tình yêu và ấm áp lòng vị tha.”

Run run ôm trái tim của Antonias vào ngực, Venus hỏi Helen: “Vậy là chàng có thể hồi sinh, đúng không? Xin bà hãy nói cho tôi biết làm cách nào để giúp Antonias hồi sinh?”

“Muốn hồi sinh Antonias, ta cần 3 điều kiện. Thứ nhất là quyền năng của nhà thờ để dẫn dắt linh hồn Antonias trở về, thứ hai là 1 chiếc lông của Phượng Hòang để hồi sinh thể xác của anh ta từ đống tro tàn, cuối cùng là bài thần chú hồi sinh để giúp thể xác và linh hồn hòa nhập với nhau.”

Ngừng một chút rồi Helen nói tiếp: “Quyền lực của nhà thờ thì ta có thể lấy từ nhà thờ Davias; Bài hát mà bộ tộc Elf thường hay hát để giúp cây cỏ và hoa lá của vùng đất Noria luôn tươi tốt chính là phần đầu của Bài chú Hồi Sinh, phần còn lại đã được ghi chép trong “Quyển sách Đế Vương”; Chỉ có điều……”

Thấy Helen đang nói bỗng nhiên ngập ngừng, Venus nóng lòng lên tiếng hỏi: ” Vậy chỉ cò thiếu chiếc lông của Phượng Hòang, hãy nói cho tôi biết làm cách nào để tìm thấy nó? Tại sao bà lại ngập ngừng?”

Nhìn sâu vào mắt Venus, Helen thận trọng nói: “Muốn có chiếc lông Phượng Hòang, nàng phải hỏi xin từ Lonelywind -người gác cổng Icarus- đó là chủ của Phượng Hòang. Chỉ có điều hiện giờ Icarus đã ngập tràn ma quỷ, “người gác cổng” đã phải rút sâu vào tận cùng Icarus để cố thủ. Muốn gặp ông ta là điều không dễ, nếu không muốn nói là không cách nào tìm được.”

“Hãy chỉ tôi đường đến Icarus, tôi sẽ đi tìm ông ta!” Venus cầu khẩn.

“Con đường đến đó vô cùng nguy hiểm, cách đây hơn năm trăm năm đã có một số người của bộ tộc Wizard tìm đường đến đó; Kết quả là không một ai toàn mạng để có thể tìm thấy cánh cổng của Icarus chứ đừng nói đến việc đi đến tận cùng Icarus. Việc này có thể khiến nàng trả giá bằng sinh mạng của mình. Ta mong này hãy suy nghĩ kỹ lại.”

“Helen ạ! Để có thể tìm lại hòa bình cho lục địa MU, để có thể cứu sống chàng, tôi sẵn lòng đánh đổi bằng mọi giá!” Venus nói với nữ tiên tri bằng giọng cương quyết.

“Vậy trước tiên nàng hãy cầm lấy “Quyển sách Đế Vương” này và luyện những quyền năng của bộ tộc Elf được ghi trong đó. Có như vậy nàng mới có thể lên đường an tòan.” Helen đưa cho Venus quyển sách rồi nói tiếp:

“Khi nào nàng đã sẵn sàng, ta sẽ chỉ đường cho nàng đi đến đó. Còn về phần ta lúc này, ta sẽ giúp các chiến binh của 3 bộ tộc hoàn thiện các kỹ năng của cha ông mình để họ có thể giúp các Thiên Sứ chống lại các đạo quân ma quỷ của Kundun.”

Thế là Venus bắt đầu luyện tập các quyền năng trong “Quyển sách Đế Vương” như thần chú bảo vệ, thần chú triệu tập -có thể triệu hồi các tinh linh trong tam giới-, đặc biệt là hoàn thiện câu thần chú Hồi Sinh.

Trong cùng thời điểm đó, do được các Thiên Sứ và Helen hướng dẫn, các chiến binh của ba bộ tộc cũng ngày đêm luyện tập để hoàn thiện và làm chủ các quyền năng của bộ tộc mình. Sức mạnh của họ được nâng lên 1 cách nhanh chóng.

Các lò rèn dưới sự trợ giúp của các Goblin cũng ngày đêm không nghỉ để đáp ứng nhu cầu trang bị vũ khí và giáp trụ cho các chiến binh của 3 bộ tộc.

Ba tháng trôi qua, những chiến binh như hoàn toàn lột xác, giờ đây họ là những chiến binh tinh nhuệ với sức mạnh và quyền năng không kém gì cha ông mình trong cuộc chiến Tam Giới. Ba binh chủng với khí thế cao ngùn ngụt đã được thành lập.

– Binh đoàn Davias tập hợp những người con của bộ tộc Wizard do Soul Master đời thứ 43 là LuXiPhe chỉ huy. Với các phép thuật hủy diệt như Meteor, Inferno,… binh đoàn này lãnh nhiệm vụ trấn giữ phía Bắc, ngăn chặn sự bành trướng của binh đoàn Flake Force do Ice Queen chỉ huy.

– Binh đoàn Noria do Muse Elf Perin, em gái của Venus lãnh đạo trấn giữ phía Tây, đẩy lùi bước tiến của đạo quân Navy Force bằng những mũi tên mang “pháp thuật trắng” và các câu thần chú triệu hồi tinh linh.

– Ở phía Đông, đạo quân Desert Force của anh em Death Vim Knight và Zaikan đã vấp phải sự kháng cự của những chiến binh dũng mãnh mang dòng máu bộ tộc Knight do Blade Knight đời thứ 43 là Lexus lãnh đạo. Đó là binh đoàn Lorencia.

Các Thiên Sứ do có sự giúp đỡ của 3 binh chủng nên áp lực họ phải chịu đã giảm hẳn. Giờ đây họ chỉ tập trung bảo vệ cửa ngõ của Huyết Lâu, khống chế binh chủng Devil Force. Điều này khiến cho đạo quân Devil Force bị kiềm hãm hoàn toàn trong Huyết Lâu.

Với sự góp sức của 3 bộ tộc, tình thế đã trở nên cân bằng. Giờ đây nỗi lo của Kundun và liên quân 2 giới Thiên_Nhân chỉ còn tập trung vào sự tồn tại của 3 bức tượng Holly và 3 món vũ khí “Dragon”. Bên nào nắm được 3 món vũ khí này sẽ làm chủ tình thế.

Thời gian dườngnhu đanh ủng hộ cho Kundun vì âm khí đã làm cho 3 bức tượng mất dần đi tính kháng tà của chúng. Ngày Kundun có thể phá hủy 3 bức tượng lẫn các món vũ khí đã gần kề trong khi bên liên quân vẫn chưa có cách nào vượt qua cây cầu đá của Huyết Lâu để tiến gần 3 bức tượng nhằm bảo vệ chúng. Hơn nữa họ vẫn chưa tìm ra “vị Thánh” có thể đối đầu với Kundun như lời sấm đã nhắc đến.

Nhắc lại Venus, lúc này đã có đầy đủ các quyền năng của một Muse Elf. Được Helen hướng dẫn, nàng bắt đầu lên đường tìm Lonelywind-người gác cổng Icarus- để xin chiếc lông Phượng Hòang.

Bằng sự hỗ trợ của phép thuật, bằng lòng tin và niềm hi vọng mãnh liệt vào việc sẽ cứu sống Dark Lord cũng như tìm lại hòa bình cho lục địa MU, Venus đã chống chọi được cái lạnh giá của hang băng tuyết, vượt qua 7 tầng tháp hoang phế để đến Icarus. Trải qua vô vàn nguy hiểm, cuối cùng Venus đã gặp được “Người gác cổng Icarus”

“Xin chào Lonelywind, người gác cổng Thiên Đường, tôi là Venus, tôi đến đây để cầu xin từ Ngài 1 ân huệ!” Venus nói với Lonelywind.

“Chào Venus! Ta thật sự ngạc nhiên và khâm phục nàng vì nàng là người duy nhất trong vòng một ngàn năm trở lại đây có thể đến được nơi này! Hãy cho ta biết li do khiến nàng mạo hiểm đến đâyvà liệu ta có thể giúp gì được cho nàng?” Lonelywind ôn tồn hỏi Venus.

Venus liền đem mọi chuyện thuật lại cho “người gác cổng” nghe và xin ông ta 1 chiếc lông Phượng Hòang.

Sau khi nghe xong, Lonelywind đã tặng cho Venus 1 chiếc lông Phượng Hoàng rồi nói:”Quyền năng của 3 món vũ khí Dragon chỉ có thể giúp hàn gắn 8 vì tinh tú lại thành lá bùa phong ấn chứ nó không thể giúp tìm thấy nơi tọa lạc của 8 vì tinh tú này! Muốn tìm chúng, cần phải có “Thiên Quang”, tức là nguồn ánh sáng từ Thiên Đường, vì dưới tác động của nguồn ánh sáng này, 8 vì tinh tú sẽ tỏa sáng; Khi đó mới có thể tìm thấy chúng.”

“Làm sao để có được Thiên Quang?” Venus hỏi.

“Phải có “người dẫn đường”! Hiện tại ta chưa thể tiết lộ cho nàng biết ai là “người dẫn đường. Đến lúc nào thích hợp, ta sẽ báo cho nàng biết làm cách nào tìm được người này!”

Nói xong Lonelywind dùng quyền năng của mình đưa Venus trở lại Davias. Về đến Davias, Venus liền kể lại cho Helen nghe về chuyến đi của mình, sau đó họ bắt đầu tiến hành việc hồi sinh Antonias.

Trái tim của Dark Lord được đặt nằm trên đống tro cốt của mình trong nhà thờ Davias,cạnh bên là chiếc lông Phượng Hòang. Chúng được đặt giữa vòng tròn ma thuật hình sao 6 cánh vẽ bằng các tinh thể Holly nghiền nhỏ. Sau đó Venus bắt đầu đọc câu thần chú Hồi sinh, đó là một bài ca của bộ tộc Elf do Đại pháp sư Etramus truyền dạy.

Thật kỳ diệu, khi tiếng hát của Venus vừa cất lên, các tinh thể Holly liền từ từ tỏa ra một ánh sáng màu xanh huyền bí, cùng lúc đó chiếc lông Phượng Hòang cũng đỏ rực lên rồi bắt đầu bốc cháy. Lúc tiếng hát kết thúc cũng là lúc ngôi sao 6 cánh được vẽ từ các tinh thể Holly tỏa sáng rực rỡ. Từ trong luồng ánh sáng chói lòa đó, một Antonias bằng xương bằng thịt bước ra.

Tình yêu diệu kỳ của Venus đã giúp Antonias đã hồi sinh từ đống tro tàn! Dark Lord đã trở về từ cõi chết!…

(Từ đó, lục địa MU xuất hiện chủng tộc Dark Lord).

Sự trở về của Dark Lord
Sự trở về của Dark Lord